Gia Lai Vùng Đất Tây Nguyên Đầy Tiềm Năng

Gia Lai Vùng Đất Tây Nguyên Đầy Tiềm Năng
Ngày đăng: 24/10/2022 11:32 AM

  Theo thông tin thị trường, Gia Lai hội tụ nhiều điều kiện rất lý tưởng để trở thành tâm điểm mới ở Tây Nguyên. Trong đó, tài nguyên tự nhiên thuận lợi và những chính sách “trải thảm đỏ” từ địa phương chính là yếu tố quan trọng  thu hút các nhà đầu tư.
  Bên cạnh đó, thế mạnh nổi trội mà BĐS Gia Lai có chính là:

  Quỹ đất sạch rộng lớn còn nhiều, 
  Cảnh quan di sản độc đáo, thời tiết dễ chịu 
  Giao thông thuận tiện. Kế hoạch phát triển hiện đại hơn trong tương lai.
  Nhưng nhìn chung, giá đất hiện vẫn đang ở mức khá thấp so với tiềm năng. Đất giá rẻ Gia Lai vẫn còn rao bán nhiều trên các trang tin. Đơn cử như giá nhà đất tại TP. Pleiku, tuy ở trung tâm nhưng giá cao nhất cũng chỉ ở mức 60 – 65 triệu/m2.

   

  Việc tuyến đường này được đưa vào khai thác sẽ tạo thành tuyến giao thông vành đai. Giúp phân luồng và giảm tải được áp lực phương tiện lưu thông qua thành phố Pleiku. Từ đó, tạo ra đòn bẩy hành lang phát triển kinh tế – xã hội cho các địa phương.

  Bên cạnh tuyến đường bộ, nơi đây còn có 3 đường hàng không. 

  Tuy nhiên, bất động sản Gia Lai sẽ thu hút nhiều NĐT nhờ hạ tầng giao thông phát triển

  Tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn tránh đô thị TP. Pleiku đã được đưa vào sử dụng. Tuyến đường này.

  Hai tuyến cao tốc Bắc - Nam và cao tốc Pleiku - Quy Nhơn đang được đầu tư với kế hoạch hoàn thành trước 2030. 

   

  Tầm nhìn, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội đến 2030

  Trong thời gian tới, Gia Lai sẽ tiếp tục đầu tư và khai thác tối đa từ những tiềm năng, lợi thế của tỉnh về:

  Sẽ xây dựng thành phố Pleiku theo hướng đô thị thân thiện, thông minh. Đây sẽ là một trong những đô thị hạt nhân trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. 

  Đồng thời, đẩy mạnh liên kết vùng giữa tỉnh Gia Lai với các tỉnh Tây Nguyên, Phú Yên, Bình Định, KonTum hay nối cách khác Gia Lai chính là vùng trung tâm kết nối với các tỉnh Tây Nguyên.

  Đây chính là những điều kiện thuận lợi lớn để đất Gia Lai giá rẻ có những đột phá, phát triển hơn trong tương lai gần. Bên cạnh việc đầu tư để sinh lợi, các vùng đất cao nguyên xanh mát hướng đến sức khỏe, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của bản thân và gia đình cũng là một loại hình đáng sở hữu.

  Đầu tư vào bất động sản Gia Lai nên chọn phân khúc nào?

  Đầu tư vào đất nền, nhà phố

  Đây là phân khúc được nhiều nhà đầu tư vốn khiêm tốn ưu tiên lựa chọn. Bởi lẽ, tính thanh khoản của phân khúc này khá cao. Ngoài ra còn có tính ổn định về giá cả, ít rủi ro, lợi nhuận tốt. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư không còn dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư trong giai đoạn này. Phân khúc này đang chững lại.

  Lựa chọn đất nông nghiệp

  Đất nông nghiệp là phân khúc được khá nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Nếu may mắn nhìn trúng được lô đất tốt, có khả năng sinh lời trong tương lai thì lợi nhuận mang về sẽ rất lớn.

  Chính vì lợi nhuận lớn nên rủi ro đi kèm cũng cao. Vì vậy, nhà đầu tư cần thật cẩn trọng khi lựa chọn đầu tư vào phân khúc này. 

  Đất ven Thành Phố, nghĩ dưỡng

  Đối với phân khúc này là lựa chọn khá an toàn đối với nhà Đầu tư, vì vị trí đất Huyện ven Tp.Pleiku thì mật độ dân cư tương lai đông đúc rất khả thi, giá vùng ven vẫn còn rẻ phù hợp với túi tiền nhiều nhà Đầu tư.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline